THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Sét là một hiện tượng thiên nhiên thường xuất hiện vào những mùa giông bão. Nguồn điện từ tia sét có công suất cực kỳ lớn và có khả năng gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người cũng như các vật dụng, các công trình.
Hệ thống chống sét đánh thẳng thông thường, bao gồm:

- Kim thu sét.

- Cột thu sét.

- Khớp nối cách điện.

- Dây dẫn sét.

- Cọc tiếp địa và dây nối đất.

- Các vật tư khác (đế và trụ đỡ kim, dây neo, hộp kiểm tra….)

Các bộ phận này được hàn (hóa nhiệt) và kết nối với nhau, bảo đảm việc truyền toàn bộ dòng điện sét từ kim thu sét xuống đất, có tác dụng bảo vệ công trình, nhà ở… Khi bị sét đánh vào, hệ thống chống sét có tác dụng chuyển ngay dòng điện từ kim thu sét xuống đất một cách nhanh chóng và không phá hủy công trình, không gây nguy hiểm cho con người.

Ghi chú: Sét có tính hướng nhiệt và tính hướng âm, cường độ của mỗi tia sét rất khó đoán định. Do đó, để bảo vệ thiết bị điện và gia đình trước, trong và sau mùa mưa bão, nên lắm đặt một hệ thống cầu chì, aptomat chuẩn để tránh hiện tượng cháy, chập, hỏng hóc vật dụng, thiết bị. Khi có mưa giông, nên tắt và rút các thiết bị khỏi ổ cắm (kể cả ăng ten và thiết bị dây nối chảo) để tránh hiện tượng sét nhiễm vào hệ thống điện, gây hư hại và tê liệt hoàn toàn máy móc điện - điện tử ; tránh đứng ở gần cửa, tường nhà và các khu vực ẩm ướt, ao nước…

THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT